Skip MenuAdslvnpt»Tin tức adsl vnpt»VNPT lọt top đầu trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

VNPT lọt top đầu trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

VNPT lọt top đầu trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Sáng 15/1, danh sách 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2010 đã được chính thức công bố tại TP Hồ Chí Minh. Theo đó dẫn đầu Top 500 DN lớn nhất Việt Nam là 5 doanh nghiệp nhà nước trong đó có Tập đoàn Bưu chính -Viễn thông Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam.
Đây là năm thứ tư liên tiếp, Bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp (DN) lớn nhất Việt Nam được công bố nhằm ghi nhận và tôn vinh những thành quả của cộng đồng DN Việt Nam.

Dẫn đầu Bảng xếp các DN lớn nhất Việt Nam năm 2010 vẫn là những tên tuổi lớn thuộc các ngành chủ lực của nền kinh tế Việt Nam.

ADSL VNPT

Trong đó Top 5 DN nhà nước lớn nhất gồm: Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông Việt Nam và Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam.

Top 5 DN tư nhân lớn nhất gồm: Công ty cổ phần Sài Gòn Kim hoàn ACB-SJC, Công ty cổ phần FPT, Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (ACB), Công ty Sữa Việt Nam (Vinamilk), Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI.

Cũng trong dịp này, gần 400 nhà lãnh đạo các DN thuộc Top 500 DN lớn nhất Việt Nam đã dự Diễn đàn VNR500 năm 2011 với chủ đề “Doanh nghiệp lớn và vai trò lãnh đạo”.

Theo điều tra của McKinsey, "CEOs as public leaders", có tới trên một nửa số lãnh đạo doanh nghiệp của Hoa Kỳ cho rằng các doanh nghiệp lớn cần có vai trò lãnh đạo quan trọng và tích cực trong việc giải quyết những vấn đề xã hội như giáo dục, y tế và chính sách ngoại giao.

Không chỉ tập trung vào phát triển hoạt động kinh doanh, các doanh nghiệp lớn phải có "tinh thần công dân" và trách nhiệm xã hội tương xứng với quy mô kinh tế của mình. Doanh nghiệp lớn không nên né tránh, mà nên chủ động tham gia vào các vấn đề kinh tế – xã hội của đất nước.

Ông Alex Malley, cho rằng nhà lãnh đạo phải là người nhìn xa hơn đường chân trời và nhìn vượt xa những khó khăn hiện tại. Và ông muốn đem những kinh nghiệm của mình giúp các DN Việt Nam phát huy được vai trò lãnh đạo.
Năm 2010, Bảng xếp hạng VNR500 được xây dựng dựa trên cở sở dữ liệu của VietNam Report (VNR Biz Database) và kết quả nghiên cứu số liệu điều tra mới nhất về các doanh nghiệp trên toàn quốc. Số liệu điều tra được cập nhật đến hết ngày 31/12/2009. Thứ hạng doanh nghiệp sẽ được sắp xếp dựa trên tiêu chí doanh thu.

Bên cạnh Bảng xếp hạng TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (không phân biệt nhà nước, nước ngoài, tư nhân), VietNam Report cũng công bố Bảng xếp hạng 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam. Tiêu chí lựa chọn các doanh nghiệp tư nhân được VietNam Report sử dụng là các doanh nghiệp có vốn sở hữu tư nhân lớn hơn hoặc bằng 51%.

Để được xếp hạng trong Bảng xếp hạng doanh nghiệp mọi thành phần, doanh thu tối thiểu của doanh nghiệp phải trên 1.200 tỷ đồng và vào Bảng xếp hạng doanh nghiệp tư nhân, doanh thu tối thiểu của doanh nghiệp phải đạt trên 500 tỷ đồng.

Ngoài ra, dựa trên danh sách công bố, độc giả có thể tham khảo thứ hạng các doanh nghiệp được sắp xếp theo các tiêu chí khác như: TOP doanh nghiệp có lợi nhuận cao nhất, TOP doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng cao nhất, TOP doanh nghiệp có số lao động lớn nhất, TOP doanh nghiệp có tổng tài sản lớn nhất…

 Lap dat mang vnpt

nguồn tin: (Theo VnMedia.vn)


Tags:_____________________________________________________________________________


«
1  2  3  4  5  6  7  8  9  10 
»